Ý nghĩa của những loài hoa được sử dụng trong đám tang mà bạn nên biết

Có rất nhiều bạn đặc biệt là các bạn trẻ hầu hết chưa biết những loài hoa nào sẽ phù hợp trong một đám tang mà người ta hay sử dụng. Hoa đám tang hay còn gọi tắt là hoa tang, có rất nhiều ý nghĩa sâu xa khi người ta chọn những bông hoa trong đám tang như: hoa hồng trắng, hoa lily, hoa cúc, hoa phong lan,…để phù hợp nhất trong đám tang đó. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu hơn về các loài hoa sử dụng để làm vòng hoa nhé. 

Hoa hồng trắng

Hoa hồng trắng là biểu tượng hoa tang của linh hồn, là biểu tượng của tâm linh,  thể hiện sự tinh khiết sáng trong của người đã khuất. Khi kết vòng hoa thì hoa hồng trắng có thể kết hợp với các loại hoa khác phù hợp và nó có thể kết lên trên quan tài. 

Vòng hoa tang hoa hồng trắng

hình ảnh trên hoa hồng trắng làm chủ đạo với viền ngoài là màu lá xanh và dải lụa màu xanh dương, nơ màu tím thể hiện nổi xót thương da diết, mong cho người đã khuất thanh thản ra đi. Ngoài ra, cũng thể hiện lòng kính mến, tôn kính dành cho người đã mất. Loài hoa này phù hợp cho những đám tang người mất khi tuổi còn trẻ, chưa lập gia thất.

Hoa cúc

Khi nhắc đến hoa tang thì không thể thiếu hoa cúc, hoa cúc thể hiện sự một điều hết sức thiêng liêng đó là chấm dứt cuộc sống hiện tại và tiến tới cuộc sống tốt đẹp hơn bên kia thế giới. Hoa cúc luôn được sử dụng trong những buổi thờ cúng tổ tiên, ông bà. Hoa cúc có rất nhiều màu nhưng hoa cúc màu trắng và hoa cúc màu vàng là hai màu hoa chủ yếu dùng trong đám tang.

Vòng hoa tang hoa cúc

Hoa phong lan 

Hoa phong lan cũng thuộc trong các loại hoa tang thường dùng, loài hoa này có ý nghĩa về tình yêu thương, chất chứa tình cảm vô bờ bến dành cho người đã khuất. Màu hoa phong lan dùng trong đám tang thường là hoa có màu tím, màu vàng và màu trắng.

Đối với hoa phong lan màu tím thể hiện sự ngưỡng mộ, tôn trọng người đã khuất, phù hợp với những lần tưởng nhớ. Đối với hoa phong lan màu vàng thể hiện sự hoài niệm cho những người đến viếng, tuy nhiên hoa phong lan màu vàng này cũng thể hiện cho sự bắt đầu cuộc sống mới ở thế giới bên kia. 

Vòng hoa tang phong lan

Mỗi một loài hoa đều có ý nghĩa thiêng thiêng nhất định. Khi bạn chọn lựa vòng hoa tang thì bạn cũng phải tinh tế chọn sao cho phù hợp với hoàn cảnh. Từ đó thể hiện được tấm lòng chia buồn cùng với gia quyến họ. 

Bạn có thể tham khảo nhiều mẫu hoa chia buồn tại https://happyflower.vn/