Hoa 20/11

Hiển thị 1–20 của 32 kết quả

Ngày 20/11 hàng năm chính là ngày lễ thường niên để tôn vinh những người thầy giáo, cô giáo. Ngoài những món quà ý nghĩa khác để thể hiện lòng biết ơn đến những người làm nghề giáo thì hoa được coi là một món quà phổ biến và đầy ý nghĩa dành cho ngày 20/11. Hãy cùng Happy Flower tìm hiểu ý nghĩa của từng loại hoa 20 tháng 11 và nắm được bí quyết lựa chọn mẫu hoa phù hợp qua bài viết này để có thể lựa chọn cho mình những bông hoa xinh đẹp, ý nghĩa nhất dành cho những thầy cô giáo thân yêu.

1. Nguồn gốc và ý nghĩa ngày Nhà giáo Việt Nam 20 tháng 11

Tháng 7-1953 Công đòan giáo dục Việt Nam được gia nhập tổ chức giáo giới quốc tế (FISE). Vào ngày 28/9/1982, Hội đồng Bộ trưởng (nay là Chính phủ) đã ban hành quyết định số 167-HĐBT thiết lập ngày 20/11 hằng năm là ngày lễ mang tên “Ngày nhà giáo Việt Nam”.

Ngày Nhà giáo Việt Nam hay ngày Hiến chương nhà giáo Việt Nam đã sớm trở thành ngày hội truyền thống của ngành giáo dục Việt Nam. Ý nghĩa của ngày Nhà giáo Việt Nam là dịp cho thế hệ học sinh, học trò thể thiện tình cảm yêu quý, tinh thần “tôn sư trọng đạo” của người Việt Nam.

Trong ngày này những bó hoa tặng thầy cô nhân ngày 20/11 sẽ là món quà truyền thống thích hợp và ý nghĩa nhất. Dù là ở tuổi cắp sách đến trường hay là trưởng thành rời khỏi ghế của nhà trường, mỗi con người Việt Nam vẫn luôn hướng đến ngày 20-11 với truyền thống tốt đẹp: Tôn sư trọng đạo, Không thầy đố mày làm nên, Uống nước nhớ nguồn…

2. Ngày nhà giáo Việt Nam tặng hoa gì?

Ngày 20/11 nên tặng hoa gì và Ý nghĩa các loài hoa trong ngày 20/11 là gì? Một trong những món quà ý nghĩa cho ngày Nhà giáo chính là hoa tươi. Những bó hoa tươi thắm sẽ là lời chúc và là món quà 20/11 phù hợp nhất để gửi tới thầy cô.

Hoa hồng ngày 20/11

Nhắc đến hoa hồng chắc chắn ai cũng sẽ nghĩ đến biểu tượng của một tình yêu vĩnh cửu. Tuy nhiên, hoa hồng ngày nhà giáo còn mang ý nghĩa khác là thể hiện sự lòng thành kính và sự biết ơn, đặc biệt đối với các thầy, cô giáo. Hoa hồng cũng chính là loài hoa được lựa chọn nhiều nhất trong ngày 20/11.

bó hoa hồng đỏ rực rỡ với giấy gói xám
Chọn hoa ý nghĩa cho 20/11: Hoa hồng đại diện cho lòng thành kính và sự biết ơn.

Có nhiều kiểu dáng và màu sắc khác nhau, nhưng bó hoa hồng 20/11 màu đỏ, màu hồng và màu vàng là 3 loại màu được lựa chọn nhiều nhất cho ngày lễ tôn vinh thầy cô giáo này. Bạn có thể kết hợp cùng các loài hoa khác một cách dễ dàng để tạo ra một bó hoa hồng 20/11 ý nghĩa nhất.

Hoa cẩm chướng tặng 20 tháng 11

Hoa cẩm chướng là loài hoa nhiều cánh, mang vẻ đẹp mong manh dịu dàng cũng như sự dịu dàng, tận tình của thầy cô giáo trong từng bài giảng. Thêm vào đó, hoa cẩm chướng cũng thể hiện sự kính trọng, biết ơn đối với thầy cô giáo đã luôn chỉ bảo, dìu dắt chúng ta trong suốt những tháng năm học trò.

bó hoa cẩm chướng hồng với giấy gói trắng
Hoa cẩm chướng là mẫu hoa đẹp 20 tháng 11 thể hiện sự kính trọng và biết ơn.

Hoa cẩm chướng thường được kết thành bó hoặc lẵng, đây chắc chắn là một loại hoa không thể bỏ qua khi lựa chọn những bông hoa xinh đẹp dành tặng thầy cô giáo trong này lễ đặc biệt của ngành Sư phạm.

Hoa hướng dương 20/11

Việc tặng hoa hướng dương 20/11 cho cô giáo và thầy giáo là thể hiện mong muốn thầy cô luôn dồi dào sức khỏe, kiên trì và tỏa sáng như đóa hướng dương để dẫn đường cho từng thế hệ học trò.

bó hoa hướng dương mix hoa baby trắng
Hoa hướng dương mang sự kiên trì và tỏa sáng.

Ngoài ra hoa hướng dương 20/11 còn mang ý nghĩa thịnh vượng, hạnh phúc và thể hiện sự biết ơn, tôn kính đến các thầy cô giáo trong ngày lễ đặc biệt này.

Hoa sen 20/11

Hoa sen cũng là một loài hoa được lựa chọn rất nhiều trong những loại hoa dành tặng thầy cô giáo nhân ngày 20/11. Hoa sen là một loài hoa được coi là quốc hoa của Việt Nam vì vẻ đẹp nhẹ nhàng, bền bỉ và tinh khiết. Hoa sen mang ý nghĩa là sự kiên trì, bền bỉ, vượt qua khó khăn, “gần bùn mà chẳng hôi tanh mùi bùn”. Việc tặng hoa sen cho thầy cô giáo nhân ngày 20/11 là để thể tôn vinh sự cao quý, tinh tế, thuần khiết của những người lái đò tận tụy.

bó hoa sen hồng đơn giản
Hoa sen biểu trưng sự kiên trì, bền bỉ, vượt qua khó khăn.

Bên cạnh đó hoa sen 20/11 còn thể hiện sự ngưỡng mộ với tinh thần vượt khó khăn, không quản gian nan của thầy cô giáo trên con đường trồng người của dân tộc.

Hoa Lavender – Hoa oải hương

Hoa Lavender hay còn gọi là hoa oải hương, được biết đến là loại hoa có màu tím mộng mơ, thơ mộng đầy quyến rũ. Hoa lavender thường được trồng ở những cánh đồng hoa dài bất tận có nguồn gốc từ Địa Trung Hải. Hoa lavender thể hiện vẻ đẹp tinh tế, mộc mạc với mùi hương thơm nhẹ nhàng, thư giãn và lưu giữ được rất lâu.

bó hoa Lavender màu xanh biếc
Hoa lavender là tình cảm sâu sắc và sự biết ơn mãi mãi.

Ngoài ra, khi tặng hoa lavender khô cho thầy cô giáo vào ngày 20/11 còn mang ý nghĩa biết ơn mãi mãi, thể hiện tình cảm sâu sắc của người tặng đến thầy cô giáo.

Hoa baby tặng thầy cô 20/11

Hoa baby mang một màu trắng tinh khôi, là một loài hoa nhẹ nhàng, trong sáng đúng như cái tên gọi của nó. Mỗi đóa hoa baby gửi đến thầy cô như một lời nhắn nhủ tâm tình, sự biết ơn của những cô cậu học trò ngây thơ, thuần khiết và trong sáng.

bó hoa baby tím mộng mơ
Hoa baby là lời nhắn nhủ tâm tình và sự biết ơn.

Ngoài ra hoa baby cũng có thể kết hợp cùng với các loài hoa khác để thêm điểm nhấn cho những bó hoa đẹp 20 tháng 11 tình cảm gửi đến thầy cô.

Hoa lan hồ điệp ngày 20/11

Hoa lan là một loài hoa được ưu tiên hàng đầu để dành tặng cho thầy cô trong ngày Nhà giáo Việt Nam. Hương thơm lan tỏa như hình ảnh người giáo viên điềm tĩnh, chín chắn. Ngoài ra hoa lan chúc mừng 20/11 không chỉ mang ý nghĩa tri ân mà nó còn mang ý nghĩa về sự trường thọ, thịnh vượng. Một chậu lan hay bó hoa chúc mừng cô giáo 20/11 là lời chúc cho cô luôn gặt hái được nhiều thành công trong cuộc sống. Hoa lan được xem là loại hoa được ưa thích nhất ngày Nhà giáo Việt Nam 20 tháng 11.

3. Những mẫu hoa đẹp tặng ngày nhà giáo Việt Nam

Lẵng hoa 20/11 chúc mừng ngày Nhà giáo Việt Nam

Lẵng hoa hồng nhiều màu sắc nhẹ nhàng và tinh tế
Lẵng hoa hồng đầy tinh tế là mẫu hoa ý nghĩa cho 20/11 được ưa chuộng.

Lẵng hoa 20/11 là mẫu hoa phổ biến nhất trong tất cả các dịp lễ. Mỗi lẵng hoa đều được kết hợp từ nhiều loại hoa khác nhau theo thông điệp của hoa và ngày 20-11 mà người tặng muốn gửi gắm. Lẵn hoa chúc mừng ngày Nhà giáo Việt Nam thường có kệ đứng có thể để ở nhiều vị trí khác nhau. Một lẵng hoa mừng ngày Nhà Giáo Việt Nam đẹp với thông điệp phù hợp chính là món quà thể hiện tình cảm sâu sắc dành cho thầy cô giáo.

Bó hoa 20/11 đẹp

bó hoa hướng dương mix hoa cúc trắng
Bó hoa tri ân 20/11 hướng dương tươi tắn – Bó hoa chúc mừng ngày nhà giáo Việt Nam.

Dành tặng những bó hoa đẹp, tỏa hương thơm ngát nhân ngày 20/11 chính là hành động thể hiện lòng biết ơn với thầy cô giáo. Có thể lựa chọn những bó hoa 20/11 đẹp dựa trên sở thích của thầy cô giáo hoặc tùy theo thông điệp mà người tặng mong muốn gửi đến. Những bó hoa nhỏ nhắn này rất tiện lợi để cầm tay và cũng có thể kết hợp thêm cùng một số món quà ý nghĩa khác.

Giỏ hoa 20 tháng 11

giỏ hoa hướng dương mix hoa hồng
Giỏ hoa 20/11 đẹp nhất từ hoa nhiều loại hoa, được kết hợp đầy màu sắc.

Giỏ hoa 20 tháng 11 là sự kết hợp giữa giỏ cắm đan bằng mây, tre và thường có quai xách. Mỗi giỏ thường được kết hợp bởi nhiều loại hoa khác nhau với từng ý nghĩa riêng cùng với các phụ kiện khác như lá. Những giỏ hoa nhân ngày Nhà giáo Việt Nam điểm tô sự kết hợp tinh tế các loại hoa cùng nhau chắc chắn sẽ là món quà mang đến nụ cười hạnh phúc dành cho thầy cô giáo.

Kệ hoa chúc mừng 20/11

kệ hoa hồng nhiều màu sắc
Kệ hoa kỷ niệm ngày nhà giáo việt nam đầy màu sắc rực rỡ.

Một kệ hoa nhân ngày Nhà giáo Việt Nam gồm nhiều loại hoa khác nhau kết tinh lại cũng giống như những kiến thức quý giá mà thầy cô đã dạy dỗ chúng ta trên con đường chuẩn bị hành trang bước vào đời. Kệ hoa sẽ gồm nhiều tông màu khác nhau, thường sẽ là màu vàng và màu đỏ tựa như ánh sáng dẫn đường của thầy cô giáo dành cho thế hệ học trò.

4. Ý nghĩa màu sắc hoa quà tặng ngày 20 tháng 11

Vào ngày 20/11, những loại hoa có màu rực rỡ, tươi sáng sẽ là những lựa chọn hàng đầu khi mua hoa tặng thầy cô giáo. Thông thường những màu hoa kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam như màu đỏ, màu hồng, màu vàng và màu cam là những màu được sử dụng nhiều nhất. Những bông hoa càng tươi, càng rực rỡ thì càng thể hiện được tình cảm, niềm hân hoan của người tặng hoa đến thầy cô.

Hoa chúc mừng thầy cô giáo 20/11 màu đỏ

bó hoa hồng đỏ rực rỡ trên nền giấy gói đen
Bó hoa 20/11 màu đỏ thể hiện sự nhiệt huyết và lòng ngưỡng mộ mê say.

Những bông hoa ngày nhà giáo màu đỏ tượng trưng cho sự quyết tâm, nhiệt huyết và lòng ngưỡng mộ mê say của thế hệ học trò dành cho thầy cô giáo. Thêm vào đó, những bông hoa màu đỏ còn thể hiện tình cảm đong đầy, chất chứa và tươi thắm của người tặng dành cho thầy cô.

Bên cạnh đó, hoa hồng được xem là nữ hoàng của các loại hoa với vẻ đẹp kiêu sa và quyến rũ. Với những ai có người yêu đang làm trong ngành giáo dục thì chần chờ chi mà không chọn hoa hồng để làm Hoa tặng người yêu 20/11 nào!

Hoa tặng ngày nhà giáo việt nam màu hồng

bó hoa hồng phấn nhẹ nhàng
Hoa màu hồng thể hiện tình cảm ấm áp, nhẹ nhàng của người tặng.

Màu hồng mang ý nghĩa là sự khích lệ tinh thần của các thế hệ học trò với sự nghiệp trồng người của thầy cô thân yêu. Màu hồng còn thể hiện tình cảm ấm áp, nhẹ nhàng của người tặng dành cho thầy cô nhân dịp tri ân ngày 20/11.

Hoa tri ân 20/11 màu vàng

giỏ hoa hướng dương vàng mix hoa cúc trắng
Màu vàng mang đầy sự rực rỡ và vui tươi.

Màu vàng như ánh nắng chứa chan cùng không khí hạnh phúc, ấm áp. Dành tặng những bó hoa màu vàng cũng chính là mong thầy cô có một cuộc hành trình trồng người đầy rực rỡ và vui tươi, đây chắc chắn là một món quà vô cùng ý nghĩa dành cho thầy cô giáo.

Hoa tặng ngày Nhà giáo 20 tháng 11 màu cam

bó hoa hồng cam độc đáo
Hoa quà 20/11 màu cam mang ý nghĩa suôn sẻ và thành công.

Màu cam vừa mang sự ấm áp của màu vàng lại vừa mang sự rực rỡ của màu đỏ. Hoa màu cam mang ý nghĩa là một cuộc hành trình đầy suôn sẻ và thành công. Ngoài ra những bông hoa màu cam còn thể hiện của sức mạnh, sự bền bỉ không quản gian nan, khó khăn trong từng chuyến đò đưa từng thế hệ học sinh đến với thành công của những người lái đò.

5. Những lời chúc mừng ngày nhà giáo Việt Nam ý nghĩa cho thầy cô giáo

  • Nhân ngày 20/11, con xin gửi lời chúc tốt đẹp nhất đến những thầy cô giáo – những người mà con luôn yêu quý và kính trọng nhất. Những bó hoa tươi thắm con gửi tặng đến thầy cô như những lời chúc rực rỡ, mong thầy cô luôn luôn vui vẻ, hạnh phúc và thành công trong sự nghiệp trồng người.
  • Gửi đến thầy cô – những người lái đò sớm mai, với lời chúc từ trái tim, em xin chúc thầy cô luôn luôn khỏe mạnh, tràn đầy nhiệt huyết để vững bước trên con đường chèo lái con thuyền tri thức cập bến thành công.
  • Khi ai hỏi “Thành công bắt nguồn từ đâu?” thì thầy, cô chính là câu trả lời của em. Thầy cô, những người đã mang đến những tri thức, dạy dỗ, mang tới hành trang cho chúng em tự tin vững bước vào đời. Chỉ một lời cảm ơn thì không thể hết được! Kính chúc thầy cô luôn khỏe mạnh để làm mái chèo vững chắc cho từng thế hệ học trò chúng em.
  • Nghề giáo từ xưa đến nay luôn là nghề cao quý nhất – nghề “trồng người”. Thầy cô, luôn luôn xứng đáng là người được kính trọng nhất cho dù bất cứ đâu. Nhân ngày Nhà giáo Việt Nam, em xin được gửi lời chúc tốt đẹp nhất đến thầy cô – người mà em luôn kính trọng nhất.
  • Với những gì thầy, cô dạy dỗ và dành tình cảm cho em, hàng trăm, hàng nghìn lời cảm ơn cũng không bao giờ là đủ. Em chỉ mong thầy, cô luôn khỏe mạnh, thành công và hạnh phúc để có thể đồng hành cùng các thể hệ học trò trên suốt chặng đường trồng người.

6. Giá hoa 20/11 bao nhiêu tiền?

Giá trung bình một bó hoa, lẵng hoa chúc mừng ngày 20/11 dao động từ 400,000đ đến 1,000,000đ. Hoa lễ 20/11 sẽ có đủ tất cả các kiểu dáng cũng như màu sắc. Có rất nhiều chủng loại hoa 20/11 giá rẻ để bạn tha hồ lựa chọn cho phù hợp với túi tiền của mình.

Ngoài ra, nếu bạn muốn tiết kiệm hơi chi phí hoặc tự tay làm nên bó hoa tặng thầy cô trong ngày Nhà giáo. Chỉ với một vài nguyên vật liệu đơn giản, bạn có thể tham khảo các cách bó hoa 20/11 như bó tròn, bó dài… để tặng trong ngày lễ đặc biệt này.

7. Thời điểm gửi tặng hoa tươi mừng ngày Nhà giáo

Thông thường học sinh tặng hoa chúc mừng ngày nhà giáo Việt Nam vào trước ngày 20-11 hoặc đúng ngày 20-11. Nếu là trước ngày 20 -11 trong lúc giáo viên đang đứng lớp, bạn có thể tặng luôn cho họ. Đi cùng với đó là những lời chúc gửi đến thầy cô nhân ngày đặc biệt này.

Nếu tặng đúng ngày thì thường 20-11 là ngày lễ nên giáo viên được nghỉ. Vậy nếu không ngại bạn có thể hẹn gặp thầy cô hoặc đến nhà thầy cô chơi. Vừa gần gũi vừa dễ dàng gắn kết tình cảm với cô thầy phải không các bạn.

Nếu người thân của bạn trong làm nghề giáo thì tặng ở gia đình là tốt nhất. Nếu muốn bất ngờ hoặc tùy sở thích từng người có thể tặng ở cơ quan nơi họ làm việc. Đặc biệt tặng hoa 20-11 cho người thân cũng nên có những yếu tố bất ngờ để thông điệp cảm xúc được thăng hoa hơn.

>> Xem thêm: Hoa tặng người yêu ngày 20/11 ý nghĩa <<

8. Địa điểm bán hoa chúc mừng ngày Nhà giáo 20/11

Có rất nhiều địa điểm bán hoa 20/11 để lựa chọn mua hoa tri ân 20/11. Giá cả của từng địa điểm bán hoa 20/11 sẽ khác nhau. Tuy nhiên, để mua được những bông hoa tươi tắn nhất với giá cả hợp lý thì bạn có thể lựa chọn mua hoa tại Happy Flower. Ngoài ra, với đội ngũ nhân viên tận tình, chu đáo, Happy Flower sẽ giúp bạn lựa chọn được những bó hoa hoa đẹp cho ngày nhà giáo việt nam vừa ý nhất dành tặng cho thầy cô giáo vào ngày lễ đặc biệt này.

Hơn thế nữa, Happy Flower còn tặng miễn phí thiệp cho thầy cô ngày 20/11 viết tay đầy ý nghĩa khi mua hoa. Những tấm thiệp chất chứa sự biết ơn chân thành sẽ giúp bạn gởi gắm tâm tư đến thầy cô một cách trọn vẹn nhất.

Bó hoa Tulip nhẹ nhàng
Happy Flower là địa chỉ đáng tin cậy khi chọn lựa hoa tươi mừng ngày Nhà giáo 20 tháng 11.

Với sứ mệnh “Hạnh phúc là được yêu thương, chia sẻ và quan tâm mỗi ngày”, Happy Flower luôn muốn trở thành một đơn vị hàng đầu trong việc kết nối và sẻ chia cảm xúc khách hàng thông qua các sản phẩm hoa tươi và quà tặng. Đến với Happy Flower, khách hàng không chỉ được tư vấn tận tình để chọn được một mẫu hoa 20 tháng 11 đẹp, mà còn được miễn phí giao hàng mà còn được thỏa sức lựa chọn các mẫu quà tặng, hoa với đa dạng kiểu và màu sắc.