Hoa Chia Buồn

Hiển thị tất cả 9 kết quả

Mỗi loại hoa tồn tại đều mang cho mình một ý nghĩa đặc biệt riêng. Có loài đại diện cho tình yêu, niềm vui, hạnh phúc, sự hy vọng,… cũng có loài đại diện cho những điều buồn đau, sự sẻ chia, cảm thông,… Và hoa đám tang hay còn gọi là hoa tang lễ chính là loài hoa như thế. Hãy cùng Happy Flower tìm hiểu những loài hoa được sử dụng trong đám tang, ý nghĩa hoa đám tang và những lưu ý khi dâng hoa chia buồn để có thể lựa chọn hoa đúng thông điệp và khéo léo nhất nhé.

1. Gợi ý chọn hoa tang lễ phù hợp và ý nghĩa

Trước khi đặt hoa đám tang (hay còn gọi là hoa đám ma), bạn cần lưu ý những điều sau để có được vòng hoa tang chia buồn phù hợp:

1.1. Chọn hoa chia buồn theo độ tuổi

Hoa đám tang người già

Việc lựa chọn hoa tang lễ cho người lớn tuổi nên chú ý đến màu sắc tổng thể của hoa, thông thường nên chọn kệ hoa chia buồn màu vàng hoặc tím, những loại hoa phổ biến như hoa cúc, hoa lan. Những kệ hoa, lẵng hoa đám tang đẹp sang trọng, trang nghiêm sẽ là lựa chọn phù hợp và tinh tế. Kệ hoa chia buồn sẽ như lời chúc người mất sớm được siêu thoát về nơi vãng sinh cực lạc.

Người mất trẻ tuổi

Khi chọn hoa đám tang người trẻ tuổi nên chọn kệ hoa chia buồn có màu sắc nhẹ nhàng, tươi sáng như trắng, hồng nhạt, cam nhạt. Những kệ hoa chia buồn này sẽ làm không khí tang thương nơi tang lễ bớt u buồn, giúp vơi đi phần nào niềm đau của người thân.

1.2. Chọn hoa tang lễ phù hợp tôn giáo

Để tránh phiền muộn không chủ ý, điều quan trọng là phải nhạy cảm với đức tin của người đã khuất và gia đình của họ trước khi đặt hoa tang lễ. Vì vậy nên lựa chọn hoa đám tang theo tôn giáo cho phù hợp và tinh tế. Ví dụ như vòng hoa đám tang đạo Công giáo thì mẫu kệ hoa chia buồn thánh giá, hoặc vòng hoa là phù hợp nhất.

Đối với đặt vòng hoa tang lễ đẹp cho người mất ở miền Bắc, chỉ nên đặt những vòng hoa cơ bản như màu đen, trắng và vàng. Còn ở miền Nam, người ta quan niệm một lễ tang sẽ nhẹ nhàng và yên bình hơn. Vì thế khi đặt vòng hoa, ta có thể sủ dụng các màu sắc khác nhau như xanh, tím,…

> Xem thêm: Ý nghĩa của hoa đám tang

1.3. Chọn hoa đám tang theo vùng miền

  • Miền Bắc: Sử dụng mẫu vòng hoa chia buồn truyền thống hình oval nhiều màu. Hoặc chọn hoa kệ đứng có hoa tươi vòng tròn kiểu miền Nam.
  • Miền Nam: Hoa kệ đứng kiểu cắm vòng tròn hoặc kiểu cắm tự do.

1.4. Đặt mẫu hoa chia buồn kiểu dáng phù hợp

Để lựa chọn một mẫu thiết kế hoa tang lễ trang trọng tinh tế và phù hợp nhất, bạn nên tham khảo các mẫu hoa tang lễ dưới đây:

Kệ hoa chia buồn sang trọng

Kệ hoa tang lễ hoa hồng trắng mix hoa hồng tím
Kệ hoa viếng đám tang kết hợp nhiều loại hoa hồng.

Mẫu vòng hoa đám tang đẹp

vòng hoa chia buồn kết bằng hoa cúc trắng
Vòng hoa chia buồn đẹp tông trắng sang trọng.

Vòng hoa tang lễ là biểu tượng cho giá trị tinh thần, mang đầy tính nhân văn đã tồn tại rất nhiều năm ở Việt Nam. Khi một người qua đời, những vòng hoa chia buồn đám tang, bức trướng viếng chính là những giá trị tình cảm về tinh thần của làng xóm, bạn bè, đồng nghiệp gửi gắm đến người đã khuất, đồng thời làm ấm lòng người còn sống.

vòng hoa đám tang hoa cúc trắng
Vòng hoa hình tròn được sử dụng phổ biến.

Kiểu vòng hoa tươi chia buồn đám tang này được sử dụng trong những ngày đám tang của người miền Nam, đặc biệt là những ai theo chúa Jesu. Bởi vì vòng hoa hình tròn tỏa sáng trên đầu chúa đến đón họ đi, vì vậy với họ, chết không phải là hết mà chết là đến với chúa, lên thiên đàng đầy hoa tươi và hạnh phúc.

Mẫu lẵng hoa đi đám tang đẹp

Các mẫu lẵng hoa chia buồn cần thiết kế đơn giản với tông màu nhẹ nhàng, tinh tế nhưng thể hiện được sự trang trọng.

lẵng hoa chia buồn hoa hồng trắng mix hoa đồng tiền trắng
Lẵng hoa chia buồn nhẹ nhàng, sâu sắc.

1.5. Ghi lời viếng trên lẵng hoa chia buồn

Đây cũng là yếu tố bạn cần quan tâm khi gửi hoa tang lễ không kém phần quan trọng. Bởi vì lời viếng là một trong những thông điệp truyền tải tốt nhất đến với gia chủ. Bạn có thể dùng những cách ghi thông thường dưới đây:

  • Thay mặt đoàn thể anh em, tôi xin phép được chia buồn với gia đình. Ai rồi cũng sẽ phải ra đi, mong gia đình hãy cố gắng vượt qua khoảng thời gian khó khăn này.
  • Cầu mong cho hương hồn… sẽ về cõi lành. Lẵng hoa này như một lời nhắc nhở rằng, chúng tôi sẽ mãi nhớ về bạn. An nghỉ bạn nhé!

>> Bạn có thể tham khảo thêm Cách ghi lời viếng trên vòng hoa đám tang

1.6. Thời điểm gửi hoa chia buồn phù hợp

Thời gian gửi đến vòng hoa đám tang là một trong những nguyên tắc tối thiểu khi đến viếng người đã khuất và gửi lời chia buồn đám tang. Gửi lẵng hoa chia buồn đến sớm hoặc muộn hơn giờ nhận hoa viếng, sẽ không còn tinh tế và làm mất đi ý nghĩa. Khoảng thời gian nhận vòng hoa tang lễ chỉ từ khi đã niệm và trước khi di quan. Nếu bạn ở xa không thể tự tay gửi hoa đám tang chia buồn kính viếng thì có thể sử dụng các dịch vụ điện hoa đám tang online.

2. Những loại hoa thường được dùng trong đám tang

2.1. Hoa lan trắng

Đây là loài hoa được sử dụng phổ biến nhất trong các tang lễ ở Việt Nam. Hoa lan trắng mang ý nghĩa bày tỏ lòng thương tiếc của người viếng, sự chia buồn sâu sắc đối với gia quyến và người đã mất.

lẵng hoa tang lễ 2 tầng hoa lan trắng mix hoa hồng trắng
Hoa lan trắng mang ý nghĩa bày tỏ lòng thương tiếc.

Hoa lan hồ điệp trắng và hoa lan trắng Mokara là 2 loài hoa được sử dụng phổ biến nhất để làm vòng hoa viếng.

2.2. Hoa cúc

Hoa cúc thể hiện sự thành kính thiêng liêng của người viếng, những cánh hoa cúc mong manh như thể hiện cuộc đời của người đã mất.

lẵng hoa tang lễ 2 tầng hoa cúc trắng mix hoa hồng trắng
Hoa cúc trắng bày tỏ lòng tôn trọng, hiếu thảo.

Ngoài ra ý nghĩa hoa cúc trắng trong đám tang là biểu tượng của phật giáo và mang ý nghĩa là sự bày tỏ lòng tôn trọng, hiếu thảo của người dâng hoa. Chính vì vậy hoa cúc thường được sử dụng ở các lễ tang, đặc biệt là của người lớn tuổi. Hoa cúc vàng và hoa cúc trắng là hai màu hoa được sử dụng nhiều nhất cho việc thăm viếng.

2.3. Hoa đồng tiền trắng

Hoa đồng tiền trắng tượng trưng cho sự tinh khiết, ngây thơ với mong muốn người đã khuất luôn được thanh thản, bình an khi ra đi.

lẵng hoa tang lễ 2 tầng hoa đồng tiền trắng mix lan hồ điệp trắng
Lẵng hoa đám tang hoa đồng tiền trắng tượng trưng cho sự tinh khiết, ngây thơ của người đã khuất.

2.4. Hoa cẩm chướng

Hoa cẩm chướng là loài hoa biểu tượng của sự thanh cao, thuần khiết, lòng bao dung, nhân ái như tấm lòng của người mẹ dành cho con cái. Chính vì thế hoa cẩm chướng thường được dùng làm hoa đám hiếu để thể hiện lòng biết ơn vô bờ của người con dành cho người mẹ đã khuất của mình.

cành hoa cẩm chướng trắng tinh khôi
Hoa cẩm chướng trắng thể hiện lòng biết ơn vô bờ với người sinh thành.

2.5. Hoa huệ

Hoa huệ là loài hoa đại diện cho sự thanh khiết. Ngoài ra hoa huệ còn mang ý nghĩa của sự tái sinh và khởi đầu mới. Chính vì vậy hoa huệ được sử dụng trong tang lễ để mong muốn người đã khuất sẽ có một khởi đầu mới tốt đẹp ở thế giới bên kia.

những bông hoa huệ đang nở
Hoa huệ mang ý nghĩa một khởi đầu mới tốt đẹp.

Hoa huệ được sử dụng chủ yếu ở các tang lễ ở miền Bắc như một lời cầu nguyện người đã khuất luôn được bình an, thanh thản và suôn sẻ.

2.6. Hoa mẫu đơn

Hoa mẫu đơn cũng là một loại hoa mang nhiều ý nghĩa khác nhau dựa trên màu sắc của mình. Tuy nhiên đối với một lễ tang, hoa mẫu đơn thể hiện sự tôn thờ và tấm lòng kính yêu của người dâng hoa với người đã khuất.

nhành hoa mẫu đơn trắng tinh khiết
Hoa mẫu đơn thể hiện lòng hiếu thảo của người dâng hoa.

Cũng như hoa cẩm chướng, hoa mẫu đơn còn mang ý nghĩa thể hiện nỗi buồn sâu sắc, lòng hiếu thảo của người dâng hoa đối với sự hy sinh, những vất vả và tôn vinh công lao sinh thành, nuôi dưỡng của bậc sinh thành.

2.7. Hoa loa kèn trắng

Hoa loa kèn trắng thể hiện sự trong sáng, trẻ trung và khát vọng của tuổi trẻ. Vì thế đối với một tang lễ, hoa loa kèn thể hiện sự thương tiếc, chia buồn của người viếng đối với cuộc đời ngắn ngủi của người đã khuất. Vì vậy hoa loa kèn thường được sử dụng trong đám tang của những người trẻ tuổi

những bông hoa loa kèn trắng
Hoa loa kèn trắng là sự thương tiếc, chia buồn với cuộc đời ngắn ngủi.

2.8. Hoa cẩm tú cầu

Để thể hiện sự lòng biết ơn, bày tỏ sự thương tiếc sâu sắc đối với người đã mất thì người viếng thường sử dụng hoa cẩm tú cầu dùng trong lẵng hoa tang của mình. Ngoài ra, người dâng hoa cẩm tú cầu còn là thể hiện sự thành kính với người đã mất và  mong muốn họ có thể ra đi thanh thản, bình an, nhẹ nhàng bước qua thế giới bên kia.

vòng hoa đám tang hoa cẩm tú cầu trắng mix hoa hồng trắng
Hoa cẩm tú cầu thể hiện sự thành kính với người đã mất.

>> Xem thêm: Hoa đám tang thường dùng hoa gì? 

3. Vòng hoa đám tang giá bao nhiêu?

  • Với các vòng hoa đám tang từ hoa giả thì giá thường rẻ hơn, dao động từ 400.000đ – 650.000đ. Tùy theo nơi bán và chất liệu, kích thước hoa.
  • Với những vòng hoa tươi chia buồn truyền thống thì sẽ có mức giá dao động từ 1.000.000đ đến 2.000.000đ tùy theo kích thước, loại hoa mà khách hàng yêu cầu.

4. Đặt mua hoa chia buồn Thành phố Hồ Chí Minh

Happy Flower là shop hoa chia buồn giá rẻ uy tín mà bạn có thể tin tưởng. Ở đây không chỉ có những mẫu hoa chia buồn mà còn luôn cập nhật những loại hoa tươi mới đáp ứng được nhu cầu của khách hàng. Cùng đội ngũ cắm hoa đám tang chuyên nghiệp để gửi tay khách hàng những mẫu hoa ưng ý nhất.

Ngoài ra, Happy Flower giao hoa trong vòng 1-2 giờ, cam kết hoa chất lượng, phí ship thấp, chụp hình gửi khách sản phẩm thực tế trước khi giao hoa, có xuất hóa đơn theo yêu cầu.

Với tất cả các thông tin trên, hi vọng rằng bạn đã có thể dễ dàng lựa chọn hoa tang lễ phù hợp với từng thông điệp chia buồn với người thân và gia quyến của họ.