Hoa hồng màu đen có thật không? Ý nghĩa của hoa hồng đen là gì?

Muôn vàn loài hoa là muôn vàn vẻ đẹp, vô vàn ý nghĩa và biểu tượng. Thật khó để chọn ra loài hoa mình yêu thích hay để gửi tặng đến người mình trân quý. Nếu màu trắng thường được dùng để nhắc đến sự thanh cao, thuần khiết thì có phải chăng màu đen là u tối, muộn phiền? Cùng tìm hiểu xem hoa hồng đen có thật hay không và ý nghĩa của hoa hồng màu đen là gì nhé.

1. Ý nghĩa hoa hồng màu đen

Thời gian gần đây, sự xuất hiện của những loài hoa độc, lạ càng làm cho thị trường hoa tươi thêm đa dạng. Trong đó, không thể vắng bóng hình những bông hồng đen. Không lung linh, rực rỡ nhưng sắc đen của những bông hồng vẫn làm say bao ánh nhìn. Đối với nhiều người, hoa hồng đen là hiện thân của những thứ tối tăm, đau đớn, trong khi với những người khác, chúng lại đại diện cho sự tái sinh bí ẩn.

ý nghĩa hoa hồng đen
Ý nghĩa của hoa hồng màu đen là gì?

Cái chết và tang thương

Màu đen là màu sắc liên tưởng đến cái chết và các mặt tối của bản chất con người. Vì vậy, bông hồng đen gợi đến cái chết và tang thương. Tóm lại, hoa hồng đen tượng trưng cho nỗi buồn và chia tay.

Tái sinh và trẻ hóa

Hoa hồng màu đen có thể có nghĩa là một khởi đầu mới và tái sinh. Hoa này có thể đại diện cho cái chết của thói quen cũ hoặc kết thúc một thời kỳ hoặc kinh nghiệm mà có thể mở đường cho một khởi đầu mới.

Bi kịch tình yêu

Khi được gửi đến một người đang trong mối quan hệ yêu đương, một bông hồng đen duy nhất có thể tượng trưng cho việc kết thúc của mối quan hệ đó.

Kháng chiến và can đảm

Cũng như sự can đảm và sức mạnh, là một số ý nghĩa khác mà gắn liền với màu hoa độc đáo này. Ailen là những người sử dụng hoa hồng màu đen để tượng trưng cho lòng dũng cảm và sự kháng cự trong cuộc chiến của họ chống lại người Anh.

Sự hận thù

Hoa hồng đen còn là biểu tượng của sự hận thù và mong muốn trả thù người nào đó trong quá khứ. Nếu như ai đó gửi đến bạn một bông hoa hồng đen thì chính  là thông điệp về cảm giác hận thù của họ.

hoa hồng đen nhiều ý nghĩa
Hoa hồng đen mang nhiều ý nghĩa khác nhau.

2. Nguồn gốc hoa hồng màu đen

Được biết, loài hoa này có nguồn gốc từ ngôi làng nhỏ Halfeti, Thổ Nhĩ Kỳ chỉ nở vào mùa hè với số lượng cực kỳ ít ỏi. Halfeti là nơi duy nhất có điều kiện đặc biệt về đất đai và độ PH nên mới sản sinh ra những cánh hồng đen tuyền, mềm mịn như nhung hiếm gặp này. Khi hè sang, những nụ hoa có màu đen của mùa xuân sẽ nở và chuyển dần sang sắc đen huyền bí.

hoa hồng thổ nhĩ kỳ
Hoa hồng màu đen tại Halfeti Thổ Nhĩ Kỳ.

Hiện nay trên thế giới hoa hồng đen mọc ngoài tự nhiên là có thật với số lượng vô cùng ít ỏi và hiếm gặp. Chúng là loài hoa đặc trưng được trồng ở vùng Halfeti, Thổ Nhĩ Kỳ. Mùa xuân cây bắt đầu kết nụ và có màu đỏ sậm, sang đến mùa hè chúng bắt đầu nở hoa và chuyển sang màu đen. Do số lượng vô cùng ít ỏi và quá trình vận chuyển xa xôi nên bạn không thể mua được các sản phẩm hoa hồng đen có trên thị trường hiện nay.

hoa hồng đen gắn với nhiều câu chuyện
Hoa hồng đen gắn liền với truyền thuyết về câu chuyện tình yêu đầy nước mắt của thần ánh sáng Apollo và nữ thần bóng tối Ellacos.

3. Giá hoa hồng màu đen

Do số lượng khan hiếm, cũng như khoảng cách địa lý xa xôi, điều kiện vận chuyển không thuận lợi nên hoa hồng đen Thổ Nhĩ Kỳ có giá thành rất cao, thế nên rất khó để tìm mua loài hoa này. Thay vào đó, những người yêu thích hoa hồng đen có thể dễ dàng tìm mua loại hoa có nguồn gốc từ Hà Lan với giá thành rẻ hơn, khoảng hơn 600 nghìn đồng/bông. Loài hoa này không có màu đen hẳn mà chỉ sẫm màu hơn hoa hồng bình thường một chút.

hoa hồng socola phủ đen
Hồng phủ socola đen khoảng 500.000 đồng/bông, mỗi bó 10 bông dao động từ 5 – 10 triệu/bó.

Ngoài ra, một sản phẩm sáng tạo của những người chơi hoa chính là những bông hồng đen được “nhuộm” bằng socola, sắc nét và chân thật không hề thua kém hoa hồng đen tự nhiên. Đặc biệt hơn, chúng còn có mùi thơm ngọt và bền hơn những bông hồng thông thường, giá một bông hồng phủ socola đen khoảng 500 ngàn đồng/bông.

Ngoài ra, trên thị trường cũng có hoa hồng được nhuộm đen để phục vụ cho những khách hàng ưa “của lạ”. Chẳng hạn như hoa hồng đen tươi nguyên cành và hồng đen, xanh ướp tươi vĩnh cửu nhập trực tiếp từ Ecuador về Việt Nam được cửa hàng này bán ra với mức giá 250.000 đồng/bông, cao hơn hẳn các mẫu hoa còn lại, nhưng vẫn cực kỳ hút khách.

4. Hình ảnh hoa hồng màu đen

hoa hồng đen thổ nhĩ kỳ
Giống hoa hồng đen Thổ Nhĩ Kỳ với giá thành cực kỳ đắt và khan hiếm.
hoa hồng đen tại hà lan
Hoa hồng đen tại Hà Lan với giá thành mềm hơn giống hồng đen Thổ Nhĩ Kỳ và dễ tìm mua hơn.
bó hoa hồng nhuộm đen
Bó hoa hồng nhuộm đen được giới trẻ săn lùng hiện nay.
bó hoa hồng đen
Bó hồng đen với giá thành cao tuy nhiên lại trở thành cơn sốt với những người mê hoa.
bó hoa hồng đen đơn giản
Bó hoa hồng màu đen đơn giản nhưng không kém phần quyến rũ.
bó hoa hồng đen gói giấy
Đây là loài hoa rất quý hiếm và thường được bán với giá rất cao.

Trên đây là toàn bộ những ý nghĩa của hoa hồng đen cũng như những thông tin bên lề của chúng. Bên cạnh hoa hồng đen, bạn cũng có thể tìm hiểu thêm ý nghĩa của các loài hoa khác trong tự nhiên như hoa khai trương, hoa chia buồn, hoa sinh nhật,… Tham khảo ngay những mẫu hoa hồng đẹp làm quà tặng tại Happy Flower ngay nhé.